Những màu sắc nên tránh khi sơn nội thất

Màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó không những tác động trực tiếp đến vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn tác động đến tâm trạng, vận mệnh của gia chủ. Để mang lại hiệu quả cao nhất khi sơn nội thất nhà ở, bạn nên tránh một số màu sắc dưới đây:

1. Màu đỏ

Đối với người phương Đông, nhất là người Trung Quốc và Việt Nam có quan niệm rằng, màu đỏ là màu của thịnh vượng, màu đem lại may mắn cho mọi người, tuy nhiên đối với người Hàn Quốc lại có tập tục dùng vải đỏ để tượng trưng cho ngôi nhà có người mất. Như vậy, nó chỉ là yếu tố để chỉ lối sống và phong tục tập quán mà thôi.

Nếu như để sơn nhà cửa, bạn không nên sử dụng màu đỏ quá nhiều, điều này sẽ gây nên áp lực khá lớn cho mắt, khiến mọi người dễ nổi nóng. Tốt nhất, nên dùng màu đỏ để điểm xuyết, không nên sử dụng để làm gam màu chủ đạo. Còn đối với miếu thờ, việc sử dụng sắc đỏ lại có một ý nghĩa hoàn toàn khác.

2. Màu lam đậm

Nhiều người thích sử dụng màu lam đậm để sơn ngoại thất, ban đầu nhìn chúng có vẻ đẹp, tuy nhiên lâu dần sẽ sinh ra âm khí, khiến cho ngôi nhà có cảm giác nặng nề vô cùng. Theo các chuyên gia đưa ra lời khuyên bạn không nên dùng màu lam đậm cho toàn bộ không gian trong hoặc ngoài ngôi nhà, điều này sẽ đem lại cảm giác tiêu cực, gia đình thiếu sự bình yên.

3. Màu tím đậm

Tím là gam màu tượng trưng cho sự thủy chung, không những thế ánh tím còn đem lại một không gian tràn ngập sự thịnh vượng, song trong sắc tím có chứa thêm sắc đỏ, do vậy nó khiến cho mọi người có cảm giác bị chói mắt, do vậy không nên dùng hoàn toàn gam màu này khi sơn ngoại thất.

4. Màu hồng

Hồng là gam màu đại hung, nó khiến cho tâm tình của mọi người nóng náy, dễ sinh ra cãi cọ và xích mích. Nếu là các vợ chồng mới cưới, họ thường hay nghĩ đên việc sử dụng gam màu hồng để sơn nhà nhằm mục đích tăng thêm không khí lãng mạn, tuy nhiên trên thực tế lâu dần nó sẽ khiến mọi người trở nên khó chịu, bí bách mà không hiểu nguyên do vì đâu, họ sinh ra mâu thuẫn, cãi lộn, thậm chí là cả việc li hôn, dễ gây ra các bệnh thần kinh.